Bổ sung vị trí việc làm tư vấn học sinh trong trường học

Thứ sáu - 17/11/2023 12:51
Tư vấn học sinh
Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư số 20/2023/TT-BGDĐT hướng dẫn về vị trí việc làm, cơ cấu chức danh nghề nghiệp, định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập và các trường chuyên biệt (thay thế Thông tư số 16/2017/TT-BGDĐT).

Ngoài các nội dung kế thừa những quy định tại Thông tư số 16/2017/TT-BGDĐT nhằm giữ ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên hiện có, Thông tư có một số điểm mới để phù hợp với điều kiện thực tiễn các vùng miền, phù hợp thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Trong đó, việc quy định bổ sung vị trí việc làm Tư vấn học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập và trường chuyên biệt là một điểm mới quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Bộ GD&ĐT cũng như sự ủng hộ của Bộ Nội vụ trong chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh trong trường học và công tác xã hội trường học.

Xem chi tiết thông tư tại đây:

Nguồn tin: moet.gov.vn